Top những thương hiệu giày tây xa xỉ có thể bạn chưa biết

Đăng ngày  08/04/2016
bởi Việt Nguyễn

Trong ngành công nghiệp giày tây cao cấp, ngoài những cái tên đình đám được nhiều người biết đến như Salvatore Ferragamo, Gucci, Louis Vuitton hay Prada, vẫn có những thương hiệu giày tây xa xỉ bậc nhất với tuổi đời hàng trăm năm mà chỉ một bộ phận sành sỏi trong giới mộ điệu mới biết đến. Bởi từng sản phẩm được ra đời từ các thương hiệu này thường được xướng tên như một “di sản” và “tác phẩm” chứ không đơn thuần là một đôi giày tây.

1. Allen Edmonds

Thương hiệu giày tây nổi tiếng của Bỉ, được thành lập từ năm 1922 bởi Elbert W. Allen. Với các giá trị được duy trì bền bỉ và nhất quán tuyệt đối theo thời gian, Allen Edmonds là sự lựa chọn của nhiều chính trị gia, các nhà lãnh đạo lừng lẫy và những nhân vật quyền lực trong ngành giải trí. Danh sách khách hàng VIP của Allen Edmonds bao gồm Bộ trưởngStephen Harper của Canada, Thủ tướng Ronald Reagan, George H.W. Bush và Bill Clinton... Trong đó, niềm tự hào to lớn của hãng là cả George W. Bush và Bill Clintonall đều lựa chọn giày Allen Edmonds trong lễ nhậm chức, một trong những dịp quan trọng nhất đánh dấu sự nghiệp chính trị của họ.

Allen-Edmonds-Strand-Walnut4

2. Berluti

Berluti – thương hiệu giày tây gắn liền cùng từ khóa “tinh tế”. Công tước của Windsor, Jean Cocteau, Andy Warhol… là những cái tên nổi tiếng trong danh sách khách hàng của Berluti. Vẻ đẹp cổ điển đi cùng kĩ thuật điêu luyện bậc thầy là giá trị bất biến của Berluti qua lịch sử kéo dài hàng thế kỉ. Chất lượng, tay nghề chế tác thủ công, màu sắc, loại da và dấu ấn nghệ thuật riêng, tất cả đều được tích hợp đồng điệu và nhất quán trong từng sản phẩm của hãng, tạo nên một biểu tượng riêng mang tên Berluti.

Berluti-4

3. Church’s

Được ra đời vào năm 1675 tại Northampton, thị trấn nổi tiếng về kĩ thuật xử lý da và gia công giày từ thờiCromwell. Thừa hưởng nền tảng và kĩ năng từ những thế hệ đầu, thương hiệu giày tây Church’s thực sự khởi sắc ở thời kì của người cháu mang tên Thomas. Khi Vua George và Nữ hoàng Mary ghé thăm Northampton vào năm 1913, Church’s đã nhận được vinh dự đầu tiên là chế tác giày cho chính công chúa. Năm 1999, Church’s được mua lại và trở thành một phần của tập đoàn mang thương hiệu giày tây Prada. Bước tiến này chính là bệ phóng đưa thương hiệu phát triển lên một tầm mới mang tính toàn cầu. Kĩ thuật thủ công điêu luyện và phong cách đậm chất Anh quốc là dấu ấn của giày Church’s.

churchs

4. Edward Green

Được thành lập vào năm 1890, Edward Green là thương hiệu giày tây được ưa chuộng bởi rất nhiều đàn ông trung niên thượng lưu tại Anh. Nhắc đến Edward Green là nhắc đến kĩ thuật chế tác giày da. “Ám ảnh” bởi chủ nghĩa hoàn hảo, các người thợ của Edward Green chỉ gia công được khoảng 250 đôi giày mỗi tuần và mức giá trung bình của mỗi đôi giày là $1.075.

edward green

5. John Lobb

Thương hiệu giày tây có lịch sử tương tự như Edward Green, với mốc khởi đầu là năm 1866. Là một trong những hãng giày danh tiếng với đặc trưng tinh tế như Berluti hay Edward Green, mỗi đôi giày của John Lobb thường có mức giá trung bình khoảng $ 1.280.

6. Stefano

Thương hiệu giày tây từng có thời gian hợp tác thiết kế và chế tác giày cho Gucci. Nổi tiếng với kĩ năng chế tác thủ công điêu luyện và tài tình, mỗi đôi giày của Stefano thường mất tối thiểu là 3 tháng để hoàn thành, mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái tối đa và sự ngưỡng mộ tuyệt đối về tính nghệ thuật. Là thương hiệu dành cho giới thượng lưu, một số loại giày của Stefano được gia công trên da lạc đà, với mức giá khoảng tầm$2.000.

 Stefano

7. Tanino Crisci

Chất liệu da được xử lý hoàn hảo là đặc trưng được biết đến rộng rãi của một thương hiệu giày tây khác – Tanino Crisci. Mẫu giày mang phong cách Lilian của thương hiệu là một trong những đôi giày tây được ngưỡng mộ và khao khát nhất bởi giới mộ điệu. Mỗi đôi giày của Tanino Crisci có mức giá trung bình khoảng $1.250.

Tanino Crisci

8. Testoni

Thương hiệu giày tây xa xỉ được thành lập vào năm 1929 tại Bologna bởi Amedo Testoni. Nối tiếng nhất là đôi giày được làm từ da dê mềm với chi tiết đính nạm kim cương và dây khóa vàng, có độ nhẹ ví “như tơ hồng” và có ưu điểm chống thấm nước hoàn hảo, được bán với giá $30.000. Có thể nói đôi giày trứ danh này của Amedo Testoni là một trong những đôi giày tây đắt đỏ nhất hành tinh.

Testoni

Tags: John Lobb
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: