Hướng dẫn phân biệt giày Nike thật và giả 

Đăng ngày  20/12/2015
bởi Việt

CHIA SẺ KINH NGHIỆM PHÂN BIỆT GIÀY NIKE THẬT VÀ GIẢ

Đây là một số kinh nghiệm của mình đúc kết được trong quá trình bán giày, mong được chia sẻ cùng anh chị em trong nhóm. Để đánh giá một đôi giày thật, chúng ta cần dùng nhiều phương pháp để kiểm tra.

- Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra tem giày:

   + Tem giày thật thì chữ “e” trong dòng “nikebetterworld” sẽ có đuôi vuốt nhọn, giày giả thì chữ “e” là một nét đều. Sản phẩm giày của Nike rất đa dạng nên cũng có nhiều loại tem khác nhau như tem ép nhiệt xung quanh viền tem, tem ép nhiệt nguyên con, tem may viền trên, tem may nguyên con, tem may vào đế lót giày (phần lớn là tem ép nhiệt xung quanh viền tem). Cách kiểm tra này chỉ tương đối chính xác vì tem giày giả làm ngày càng tinh vi.

 

 

 

 

 

 

   + Nếu là giày FULLBOX (giày có hộp) thì chúng ta kiểm tra mã UPC ở góc phải tem giày phải trùng với hộp giày. Mã UPC là mã số duy nhất, hai đôi giày chỉ trùng mã UPC khi cả hai đôi giày đều cùng kiểu và cùng size (không có trường hợp ngoại lệ) nên nếu hai đôi giày khác kiểu hoặc khác size mà có mã số UPC giống nhau thì chắc chắn là giày giả. Cách kiểm tra này tuyệt đối chính xác.
   + Hộp giày Nike luôn được in barcode mã UPC, chúng ta sẽ dùng phần mềm "QR Code Reader" (ứng dụng của điện thoại Android) để kiểm tra dãy barcode này. Yêu cầu là điện thoại phải có kết nối wifi hoặc 3G. Nếu là giày thật thì phần mềm sẽ nhận diện được đôi giày ngay. Cách kiểm tra này tuyệt đối chính xác.

- Kiểm tra mã số giày: Vì một số lý do nào đó mà tem giày thật bị lấy ra khỏi nhà máy sản xuất và được gắn lên những đôi giày giả nên tiếp theo chúng ta sẽ kiểm tra xem mã số giày có trùng với kiểu giày hay không. Cách kiểm tra như sau: các bạn lên google.com và gõ “mã số giày + NIKE” (ví dụ: “631331-601 NIKE” thì kết quả sẽ hiện ra là đôi giày NIKE AIR MAX 2014 GS màu hồng). Từ các kết quả trên google, chúng ta chỉ chọn những kết quả từ những trang web uy tín để so sánh đôi giày đang kiểm tra xem có giống với kết quả tìm kiếm hay không. Các bạn cần để ý đến những chi tiết nhỏ nhất như đường may, chất liệu, hoa văn trên giày, những đường gân ở đế giày... 
Một số trang web uy tín bạn có thể tin tưởng tuyệt đối:

   + http://www.nike.com/ (trang chính thức của NIKE)

   + http://www.amazon.com/ (trang bán hàng uy tín nhất thế giới)

   + http://www.modells.com/ (trang bán hàng uy tín hàng đầu tại Mỹ / US)

   + http://conslive.com/ (trang bán giày uy tín tại Châu Á, có kèm hình tem giày)

   + http://sneakernews.com/ (trang giới thiệu những mẫu giày sắp ra mắt)

   + http://www.finishline.com/ (trang bán giày uy tín)

- Không nên chọn những kết quả từ những trang web không uy tín, vì các nhà máy làm giày giả cũng đã tạo ra rất nhiều web để đánh lừa người tiêu dùng.

Các bạn có thể đến các Nike Store trong và ngoài nước để kiểm chứng kinh nghiệm phân biệt giày Nike thật và giả của minh.

Nếu có gì thiếu sót rất mong nhận được sự góp ý và đóng góp của các bạn để bài viết hoàn thiện hơn. Từ đó tạo cơ sở cho anh chị em chọn được đôi giày Nike chính hãng.
Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: